3 đặc sản miền Tây ngon “nhức nách”

Nếu ai có dịp ghé về miền tây nam bộ thì chắc hẳn bạn sẽ rất hào hứng với những món ăn mang hơi hướng sông nước của vùng đất này. Bên cạnh đó, những món ăn đậm chất “hương đồng gió nội” cũng chính là những món ăn độc đáo khiến níu chân những vị du khách tham quan đến với xứ sở sông nước mênh mông này.

Đặc sản chuột đồng nướng lu.

3 đặc sản miền Tây ngon "nhức nách"

Đặc sản chuột đồng nướng lu

Chuột đồng thường có kích thước vừa phải, thịt khá săn chắc và thường có một hương thơm rất khó cưỡng bởi chuột toàn ăn các loại gạo vụn vươn vãi trên ruộng. Chuột sau khi được bắt về sẽ được vặt lông, làm sạch bộ đồ lòng và bắt đầu tẩm ướp các gia vị để giúp cho thịt chuột trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

Chuột đồng có rất nhiều cách chế biến như xào lăn, áp chảo, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là món chuột đồng nướng lu. Người đầu bếp sẽ dùng móc, móc từng con chuột vào lu và nướng với lửa nhỏ và làm cho nhiệt trải đều. Nướng khoảng một tiếng thì chuột sẽ bắt đầu trở nên rất thơm và ngậy, da chuột giòn tan, thịt thơm và beo béo sẽ khiến cho thực khách phải chảy nước dãi nếu có bắt được mùi hương.

Thịt chuột đồng quay lu sẽ được dọn ra cùng với một ít rau răm và cà chua, dưa leo để người dùng có thể ăn kèm để chống ngán. Thịt chuột không to và nhiều như thịt heo hay các loại thịt khác nên phần da và mỡ, thịt của chuột phân bố rất hợp lý và chỉ với một miếng cắn nhẹ là bạn đã có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn.

Cầm miếng thịt chuột chấm một ít vào muối tiêu chanh và kèm theo đó là một ít rau và cắn một phát, vị ngọt, béo, mặn, giòn, chua, thơm đều hòa quyện trên đầu lưỡi và khiến bạn không thể nào rời miệng.

Bùng cháy với đặc sản cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là một trong những món ăn đặc sản không thể bỏ qua của bất kể một vị khách nào, món ăn đại diện cho sự đơn giản, mộc mạc nhưng lại đậm hương vị của món ăn. Cá lóc nướng trui là một món ăn đặc sản được người dân Nam Bộ đãi khách vào trong những dịp lễ tết.

3 đặc sản miền Tây ngon "nhức nách"

Đặc sản cá nướng trui

Cá lóc sau khi đã được nướng chín sẽ được cạo sạch phần cháy, dọn ra ăn kèm với các loại rau. Và đặc biệt, người miền tây thường lựa chọn phương pháp cuốn để ăn. Cho một ít bánh tráng, các loại rau thơm, dưa leo, đồ chua, một thớ cá và cuộn lại tất cả, chấm vào bên trong một chén mắm nêm hay mắm me. Toàn bộ các hương vị thơm của rau, ngọt của cá, chua măn ngọt của mắm sẽ giúp đẩy cao hương vị của món ăn.

Hội tụ tinh hoa trong nồi lẩu mắm đặc sản

Nếu có một lời khuyên dành cho những du khách có dịp ghé về miền sông nước thì hãy nên thưởng thức ngay món lẩu mắm. Lẩu mắm được xem như một món ăn hội tụ đủ tinh hoa của người miền tây, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi bỏ qua.

3 đặc sản miền Tây ngon "nhức nách"

lẩu mắm ngon

Món lẩu mắm đặc sản dọn lên với lối sắp xếp sang trọng và thu hút người nhìn. Với nồi nước lèo ở giữa và các món ăn bày xung quanh kèm một mâm rau sẽ làm hoa mắt những thực khách. Chỉ cần một ít bún, chang một ít nước lèo, gấp một ít rau và thịt, chấm vào chén nước mắm mặn đầy ớt, và bạn đang thưởng thức tất cả tinh hoa của người miền tây chỉ trong một nốt nhạc.