Xu hướng thiết kế vườn hiện đại khiến bạn hút hồn

Ngoại thất sân vườn luôn là một khu vực luôn được những vị chủ nhà rất mực quan tâm bởi đây chính là một không gian thư giãn, giải trí, một không gian mát mẻ của cả một khu nhà. Đối với gia chủ sở hữu một khoảnh sân nhỏ thì việc trang trí một khu vườn hợp lý, hiện đại sẽ mang đến cảm giác thanh thoát trong thiết kế ngoại thất. Xu hướng thiết kế vườn tược năm nay tập trung rất lớn vào sự hòa hợp giữa hiện đại và cổ điển giúp mang đến những phong cách phối hợp lạ mắt nhưng vẫn tạo được nét riêng cho gia chủ.

Xu hướng thiết kế vườn hiện đại khiến bạn hút hồn

Vật liệu

Xu hướng hiện đại trong sân vườn chính là sự phat triển của sự kết hợp hợp giữa các vật liệu hiện đại trong thiết kế sân vườn. Nếu như trước kia, sân vườn chỉ là tập hợp giữa những hòn non bộ và những thiết kế thác nước bình thường thì giờ đây sự xuất hiện của sắt, đá tảng, nhôm, thép đang giúp cải tạo một không gian xanh nhưng vô cùng hiện đại. Các thiết kế sân vườn kèm theo những bệ đèn chiếu sáng hiện đại sân vườn giúp tạo ra được điểm nhấn mạnh cho thiết kế.

Với sự xuất hiện của nước, mảng xanh tạo cảm giác thanh tịnh, mềm mại thì sự xuất hiện của bàn sắt, xích đu sắt, hàng rào sắt đã giúp mang sự mạnh mẽ, rắn chắc vào trong thiết kế giúp tạo nên sự hài hòa giữa “cương nhu” giúp mang đến sự hiện đại, linh động trong thiết kế của xu hướng mới mẻ này. Đối với những mảng vườn xanh không thể thiết kế hồ nước thì việc sở hữu một mảng tường kiếng với nước chảy sẽ mang đến cảm giác bình yên tương tự như những thiết kế vườn với không gian lớn trước đây.

Bố cục

Nếu như thiết kế cổ điển ngày trước thì những loài cây, giống cây trồng màu sắc đẹp, nhiều màu như hoa giấy, lan hay những cây bon sai uốn lượng với bố cục đẹp mắt được ưa chuộng. Giờ đây, bố cục cây cảnh không còn bị gò bó nữa khi mà rất nhiều loại cây được lựa chọn phù hợp với bố cục mà gia chủ muốn sử dụng. Sen, cỏ lau, lan bạch chỉ, hồng môn cũng dần dần tiếp cận vào bộ sưu tập những cây có thể dùng trong những khu vườn trong xu hướng hiện đại.

Mạch di chuyển

Mạch di chuyển hay còn gọi là giao thông của một khu vườn hiện đại nay không còn đơn giản là những viên sỏi xếp theo một đường cố định nữa mà giờ đây, mạch di chuyển hiện đại giờ đây được thay bằng gạch, sàn gỗ, thậm chí là những mảng sắt thép to giúp tạo nên sự rắn chất trong di chuyển và màu sắc được sử dụng làm cho khuôn viền trở nên hấp dẫn hơn. Thiết kế mạch di chuyển uốn lượn sẽ tạo được nét khỏe khoắn, thanh tịnh cho khu vườn.