Vệ sinh decal, giấy dán tường dễ như trở bàn tay với mẹo này

Giấy dán tường hay decal dán tường là một trong những sản phẩm thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự đa dạng với các dịch vụ in decal trang trí giúp mang những ý tưởng đến với đời thực. Chúng được áp dụng rất nhiều trong việc thay đổi nội thất ngôi nhà một cách nhanh chóng nhất và không gây tốn kém và không tốn nhiều thời gian. Nếu như việc dán giấy dán tường đã khó, cần độ tỉ mỉ cao thì việc vệ sinh đúng cách cần độ tỉ mỉ và cẩn thận cao hơn rất nhiều. Việc vệ sinh đúng cách chính là cách giúp cho giấy dán tường không bị thay đổi về màu sắc cũng như làm cho giấy dán tường không dễ bị rách giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm lên nhiều lần.

Việc đọc kỹ các mẹo sau đây sẽ giúp người dùng có thể giải quyết lau chùi và vệ sinh cho các mảnh dán tường một cách chính xác nhất.

Vệ sinh decal, giấy dán tường dễ như trở bàn tay với mẹo này

Đối với vết bụi

Do đặc thù giấy dán tường, là có chất dính từ keo nên việc bám bụi là điều thường gặp, và nếu như thói quen thông thường các bạn sẽ dùng khăn ướt hoặc một chất tẩy rửa nhằm dễ dàng đánh bay các bụi bẩn. Tuy nhiên, chính cách làm này đã vô tình làm cho tường bị ướt và bong tróc một cách nhanh chóng vừa không lau sạch bụi vừa làm hư tổn sản phẩm.

Để có thể vệ sinh đúng cách vết bụi thì chúng ta dùng khăn lông mềm, hoặc một miếng vải khô để chùi những vết bẩn. Khăn lông và vải khô có tính bám dính lớn nên sẽ loại được một lượng bụi.

Vết dơ trên tường

Đối với các vết dơ như màu, đất… thì việc dùng bọt biển ( miếng rửa chén ) mềm, xốp nhúng vào dung dịch vệ sinh riêng cho giấy dán tường để có thể vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Xóa dấu tay

Giấy dán tường, decal thường bị dính lại các lớp vân tay những đứa trẻ tinh nghịch hoặc người lớn có tuyến mồ hôi lớn chạm vào giúp gây mất thẩm mỹ cũng như xấu cho giấy dán tường. Để có thể loại bỏ những vết này thì việc sử dụng các gôm để tẩy những vết vân tay một cách dễ dàng.