Tóc rụng – dấu hiệu nhận biết những căn bệnh nguy hiểm chết người

“Cái răng, cái tóc là gốc con người” nên sở hữu một mái tóc dày, suông mượt thể hiện của một cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất tốt có thể nuôi dưỡng tóc tốt. Tuy nhiên, khi những mái tóc khỏe khoắn bỗng dưng rụng nhiều thì đây chính là triệu chứng phổ biến cho thấy rằng cơ thể đang dần mất đi sự “an toàn” và bạn đang gặp rất nhiều rắc rối với sức khỏe của mình. Vậy hãy cùng xem nguyên nhân do đâu khiến tóc lại gãy rụng nhiều và liên tục không ngừng.

Tóc rụng - dấu hiệu nhận biết những căn bệnh nguy hiểm chết người

Thiếu sắt

Mái tóc bồng bềnh bỗng dưng bị rụng nhiều thì bạn có thể nghĩ ngay rằng tỷ lệ thiếu sắt trong cơ thể bạn đang rất cao. Theo thực nghiệm thì những người bị thiếu sắt trong máu thì tóc của họ sẽ bị thưa và dễ gãy rụng. Nguyên nhân chính là do sự thiếu sắt trong cơ thể dẫn đến thiếu máu khiến cho tế bào máu không thể nào vận chuyển kịp oxy cho các tế bào khác trong cơ thể kể cả nang tóc. Và chính vì không đủ oxy nên các nang tóc không đủ khỏe và phát triển giúp giữ tóc ở mức độ tốt nên việc rụng tóc, thưa tóc là điều không thể tránh khỏi.

Nếu dấu hiệu tóc rụng nhiều đi kèm với những dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược, dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược và làn da nhợt nhạt, sau kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể chắn chắn rằng rụng tóc là dấu hiệu báo cho bạn biết rằng bạn đang bị thiếu sắt.

Rối loạn Hormone

Rụng tóc quá nhiều trong một thời gian dài cũng liên quan đến sự mất cân bằng giữa DHT và các testosteron có trong máu. Sự rối loạn này thường gặp rất nhiều trong giai đoạn tiền mãn kinh, sau sinh đối với nữ, ở nam giới thì là giai đoạn dậy thì ở nam giới. Việc rối loạn với sự xuất hiện của DHT cao hơn các testosteron nên làm cho chân ngày càng nhỏ dần và làm biến mất các chân tóc và làm cho tóc rụng nhiều. Các DHT sẽ liên kết các tế bào vùng chân tóc với nhau nên làm cho các lỗ chân tóc ngày càng nhỏ dần nhỏ dần sau đó biến mất khiến cho tình trạng hói đầu, rụng tóc cũng từ đó mà ra.

Ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc quá nhiều cũng như có quá nhiều căn bệnh có thể khiến cơ thể bạn yếu đi và mắc các chứng bệnh rụng tóc. Để có thể phòng ngừa thì việc ăn uống lành mạnh và bổ sung những vitamin H, hoặc vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B12) để giúp cho chân tóc lẫn tóc có thể phát triển hiệu quả. Ngoài ra, người dùng có thể làm cho tóc phát triển, tránh hư tổn và rụng tóc bằng các sản phẩm huyết thanh dưỡng tóc, thuốc mọc tóc, hoặc các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc, tăng độ bám cho chân tóc giúp tóc không dễ bị gãy rụng.