Tìm hiểu chứng rối loạn thần kinh ghê gớm nhất thế giới

Rối loạn đa nhân cách là một trong những bệnh lý rất ghê gớm hiện nay trong mảng bệnh về thần kinh, chứng bệnh này có tên MPD ( Multi Personality Disorder) từng được bác sĩ Pháp – Pierre Janet tìm ra và đã công bố vào những năm của thế kỷ thứ 19. Đây là một dạng bệnh tâm thần ghê gớm và nguy hiểm cho người mắc bệnh cũng như người xung quanh, dấu hiệu của sự mất nhận thức về bản thân nên làm ngộ nhận mình với người khác. Đa phần, những người rối loạn thần kinh đa nhân cách thường có rất nhiều nhân cách nhưng thường gặp chỉ có 2 nhân cách và luôn thay đổi cho nhau.

Tìm hiểu chứng rối loạn thần kinh ghê gớm nhất thế giới

Điều đặc biệt trong bệnh rối loạn nhân cách thường trí tuệ và mức độ thông minh của họ vẫn bình thường và vẫn phát triển tốt hơn. Nhưng chính vị sự tổn thương của não đã khiến họ không thể điều khiển được tính nết, cảm xúc, ý chí, hành động của bản thân đối với người khác mà thay vào đó chính một con người khác chen vào hành động và suy nghĩ của người mắc bệnh.

Người mắc những căn bệnh đa nhận thức thường dễ bị kích thích trước những lời nói, sự gây hứng, dối trá, thường không phải phép đối với cha mẹ hoặc anh em. Trong công việc thường có xu hướng tiêu cực trong giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp và bạn bè.

Căn bệnh rối loạn thần kinh đa nhân cách thường xảy ra và gặp với những người có một cú sốc tâm lý rất lớn khi còn nhỏ như chứng kiến nạn bạo hành, chứng kiến giết chóc, cảnh bạo lực quá nhiều. Những thông tin về những người bị mắc bệnh đa nhân cách giết người do thấy được những điểm chung giống với người đã bạo hành họ từ nhỏ như hình xăm, màu sắc áo quần, thói quen để tóc hoặc thậm chí là tên. Nếu phát hiện người có dấu hiệu bất thường về rối loạn đa nhân cách thì cần đến các bác sĩ tâm lý để chữa trị.