Những tuyệt chiêu khiến tóc dài không ngờ tới

Mái tóc luôn là một cụm từ được nhắc tới rất nhiều hiện nay với nhiều chủ đề cũng như đã có rất nhiều bí quyết lẫn, kinh nghiệm xung quanh cụm từ này. Sở hữu một mái tóc dài, bềnh bồng chắc khỏe, suông mượt luôn giúp cho người phụ nữ cảm thấy tự tin sải bước trên mọi nẻo đường. Đối với nhiều người không có được điều đó thì họ luôn tự ti, mặc cảm và cảm giác hâm mộ những người sở hữu được mái tóc như vậy. Nhưng ít ai biết được, để có được một mái tóc như vậy thì cần phải có một quá trình chăm sóc cũng như những bí quyết hữu hiệu mới cho ra được một mái tóc bồng bềnh và suống mượt.

Những tuyệt chiêu khiến tóc dài không ngờ tới

Nước

Người ta nói 70% cơ thể là nước, nước có tác dụng làm thanh lọc cơ thể cũng như tạo được sự ẩm ướt cho những cơ thể như tạo ra mồ hôi giải nhiệt, tạo ra dầu, tạo ra năng lượng giúp kích thích phát triển. Nhiều người từng nghĩ rằng, nước không quan trọng đến sự phát triển của tóc nhưng đó chính là những quan điểm sai lầm. Nước giúp cho da đầu có độ ẩm thích hợp, giúp cho tóc mau phát triển và mọc dài ra. Uống 1,5 lít nước sẽ giúp cho cơ thể phát triển nhanh, tóc mọc nhiều.

Bên cạnh đó, nước ấm vào mỗi tối và sáng là một cách chăm sóc tóc giúp cho tóc bạn mọc nhanh và phát triển bồng bềnh bởi đầu tự nhiên của tóc được tạo ra giúp tóc bóng mượt suông mềm chả khác gì những người mẫu tóc.

Ánh nắng

Ánh nắng chính là kẻ thù đáng ghê sợ của mái tóc suông mềm, đẹp. Nhưng đó chỉ là những ánh nắng buổi sáng, trưa, chiều với nguồn năng lượng lớn và nắng nóng là tác nhân gây ra sự nắng và xơ tóc. Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn ngược với ánh sáng mặt trời từ buổi sáng sớm, ánh sáng dịu nhẹ, mang nhiều năng lượng cũng như dưỡng chất tốt cho tóc. Ít ai biết rằng vitamin trong nắng sớm là một trong những liệu thuốc giúp tóc mọc nhanh, dài, khỏe mạnh và mượt mà.

Thời gian thích hợp nhất cho mái tóc thoải mái “tắm nắng” là từ 6h sáng đến 8h sáng bởi đây chính là lúc nắng sớm và yếu, nhiệt độ không cao thích hợp dưỡng tóc.

Nước nóng

Nhiều người thích thú trong việc gội đầu bằng nước nóng bởi cảm giác thư giãn, thoải mái mà nước nóng mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên đây chính là kẻ thù “giết” đi mái tóc bồng bềnh của bạn một cách âm thầm. Nước nóng chính là nguyên nhân lấy đi lớp serum có lợi cho tóc, làm cho tóc không thể hấp thu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước nóng có nhiệt độ lớn làm cho tóc bị sơ rối, khô một cách nhanh chóng

Việc tắm bằng nước ấm, vừa đủ nhiệt độ hoặc nước lạnh sẽ giúp tóc dễ dàng giữ được lớp dầu bảo vệ da đầu cũng làm cho tóc có đủ độ ẩm phát triển và giúp mang về sự bồng bềnh, óng mượt cho mái tóc của bạn.