Những lưu ý khi bạn đặt may áo đồng phục, áo nhóm…

Việc làm áo nhóm, in đồng phục công sở, thường khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài việc sáng tạo các họa tiết, logo hay slogan tạo nét riêng trên áo thì các bạn còn thường lăn tăn về chất lượng và chất liệu vải, mẫu mã và kích cỡ áo… bạn sợ rằng áo đặt rồi sẽ không phù hợp về kích cỡ, lên màu không chuẩn hay phom dáng không thực sự đẹp như khi bạn nhìn trên bản demo. Để hạn chế tối đa các tình trạng đó, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 

Không nên đăng kí size dựa trên những chiếc áo bạn đang có: Hãy đăng kí size theo size của cơ sở bạn đặt may thay vì chọn size theo những chiếc áo phông bạn đang có vì thường mỗi cơ sở sẽ có những tiêu chuẩn xê xích khác nhau để tạo phom dáng ổn nhất cho áo, thế nên nếu bạn không thể đến đo trực tiếp tại cơ sở bạn đặt may thì cách tốt nhất hãy cung cấp cân nặng, chiều cao để chiếc áo của bạn đẹp nhất.

nhung-luu-y-khi-ban-dat-may-ao-dong-phuc-ao-nhom

Linh động trong cách chọn kích cỡ: Nếu bạn quá béo hoặc quá gầy thì bạn nên linh động để chọn được áo phù hợp với kích cỡ. Theo đó, nếu bạn thuộc tuýp người hơi béo, bạn nên chọn size theo cân nặng còn nếu bạn thuộc dạng gầy và cao thì bạn nên chọn kích cỡ áo theo chiều cao bạn đang có để áo không bị quá dài hay “cũn cỡn” gây nhức mắt. Ngoài ra, nếu bạn thuộc dáng người phốp pháp và quá béo, bẹn nên chọn size theo cân nặng đồng thời tăng thêm 1 đến 2 size nữa để thoải mái nhất khi mặc.

Chọn màu áo phù hợp cho cả 2 giới: Vì lớp, công ty bạn có cả nam và nữ nên hãy tránh xa những màu sắc rực rỡ, thay vào đó hãy chọn những màu sắc trung tính như đen, xám, trắng, be… để dung hòa được cả 2 giới và tạo nên tổng thể đẹp mắt.

In hình khoa học: Vấn đề lựa chọn họa tiết in là một trong những khâu quan trọng và khó khăn nhất, bạn có thể lựa chọn họa tiết in theo tên lớp, ngành học, năm học hay theo con giáp, chibi… để tạo được sự trẻ trung và khoa học, tránh các tình trạng sễn súa và rối mắt.

Với những lưu ý trên, hy vọng các bạn sẽ có đủ thông tin để đặt may được những chiếc áo lớp, áo nhóm, áo công ty ưng ý.