Nhà nhỏ chưa hẳn đã tệ nếu biết xu hướng thiết kế này

Nhiều người từng cho rằng một ngôi nhà nhỏ thì làm thế nào có thể tạo ra được những kiến trúc đẹp, hoành tráng với đầy đủ những tiện nghi cũng như sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó đang dần được thay đổi khi mà những thiết kế nhà nhỏ nhưng ấm cúng, bình yên, đẹp với từng góc nhà đang trở thành một trong những xu hướng thiết kế nhà hiện nay. Nếu các bạn đang cần thổi hồn vào một căn nhà với diện tích nhỏ cho căn phòng chung cư, một căn nhà mới xây thì hãy tham khảo phong cách thiết kế này ngay.

Nhà nhỏ chưa hẳn đã tệ nếu biết xu hướng thiết kế này

 

Không gian phòng khách.

Đối với những không gian phòng khách thì việc mang đến sự ấm cúng khi ngồi tiếp khách trực tiếp chính một cách giao tiếp và kết nối tạo cảm giác thoải mái vui vẻ trong một cuộc nói chuyện. Việc khoác lên một bức tường một thiết kế sơn màu be xám giúp làm dịu căn phòng. Việc đầu tư thêm những sản phẩm nội thất cao cấp có màu sậm, tối màu và các phụ kiện màu sáng sẽ làm nổi bật sự ấm cúng như cam, vàng, xanh lá…

Với không gian nhỏ hẹp thì việc sở hữu thiết kế có kiếng hướng thẳng ra vườn hoặc cảnh đường phố giúp tăng tầm nhìn và tạo cảm giác được mở rộng cho không gian phòng khách. Bên cạnh đó việc lấy nắng trời sẽ giúp hài hòa cho căn phòng với màu sắc trung tính, độc đáo.

Không gian phòng bếp.

Bếp được xem là nguồn năng lượng mang lại tinh thần và sức lực cho cả một gia đình nên một thiết kế hiện đại, trang nhã cùng với màu sắc hài hòa sẽ giúp mang lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.

Thiết kế càng tinh tế đơn giản kết hợp với màu trần sậm cùng sự đơn giản trong những thiết kế nội thất sẽ đủ để mang lại điểm nhấn cho khung cảnh độc đáo này.

Không gian phòng ngủ

Với các thiết kế nhỏ gọn của nội thất phòng ngủ thì việc lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn có một giấc ngủ “say như chết”. Những màu sắc be trắng luôn là một những lựa chọn khôn ngoan giúp cho không gian nhà được mở rộng một cách thần kỳ mà không cần sửa hay nới rộng bất kỳ khung tường nào.

Ngoài ra, mẹo thiết kế đối với các thiết kế phòng nhỏ đó chính là việc sử dụng những thiết kế nội thất có màu trùng với tường giúp tạo cảm giác gọn gàng, rộng rãi.