Giày Running và training – có gì khác nhau

Đối với nhiều bạn trẻ thì việc lựa chọn giày thể thao đúng chuẩn luôn là một điều khó khăn, nhiều người còn không thể phân biệt điều gì khác biệt giữa các sản phẩm giày training và giày running ra sao. Chắc chắn, khi phân chia các dòng sản phẩm trong thể thao thì tất nhiên bản thân đôi giày cũng phải có ít nhiều khác biệt và phải mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho từng bộ môn.

Giày Running và training - có gì khác nhau

Tất nhiên, một điều hiển nhiên rằng chẳng ai đi tập chạy bộ lại chạy ngược hoặc chạy nghiêng ngã, hay xoay chân quá nhiều nên việc chạy bộ chỉ tập trung trên một đường thẳng nên thiết kế của giày chạy thường tập trung bộ đệm khí ở gót cũng như các đế cao su tập trung ở mũi và ở gót chân. Điều này khiến đôi giày có thể bám đường rất tốt trong quá trình chạy. Đối với giày training thì thường được tập bên trong nhà, các phòng tập với các bài tập toàn thân, xoay nhiều, sử dụng chân lớn nên thường được thiết kế đế giày cao su ở hai bên.

Ngoài ra, những thiết kế trong giày training thường phải được gia cố chắc chắn để giúp có thể bo chặt chân để các bài tập có thể dễ dàng được diễn ra một cách hiệu quả. Những đôi giày lỏng lẽo sẽ khiến cho những bài training gây ra những chấn thương không đáng có cho chân của bạn, và chính vì do được cấu tạo cầu kỳ chặt chân nên thường những đôi giày training sẽ nặng hơn rất nhiều so với các đôi giày chạy bộ. Sự nhẹ nhàng của đôi giày khiến cho những bài chạy bộ trở nên hiệu quả tạo nên cảm giác thoải mái như bước đi bình thường.