Dáng mặt phù hợp với tóc đuôi ngựa “vạn người mê”

Khi nhắc tới tóc đuôi ngựa thì không ai là không biết về kiểu tóc này, đây chính là kiểu tóc thường gặp nhất trong cuộc sống bởi sự linh hoạt cũng như dễ ứng biến dành cho phái nữ. Tóc đuôi ngựa rất linh hoạt chỉ cần buộc túm là bạn đã có được một diện mạo mới giúp che đậy những khuyết điểm, khiếm khuyết về tóc nhưng vẫn tạo được vẻ tự tin. Kiểu tóc này còn là “vị cứu tinh” dành cho những cô nàng sở hữu một mái tóc dài trong những ngày nắng nóng, nhiều bạn nữ đã chia sẻ rằng sẽ “phát điên” lên nếu không quên mang theo chun buộc tóc đuôi ngựa vào những ngày nắng như thiêu đốt. Và Điểm đặc biệt nhất mà kiểu tóc đuôi ngựa mang đến cho người ưa thích kiểu buộc này đó chính là tô lên được những ưu điểm trên khuôn mặt. Với đặc thù buộc tóc sau nên sẽ dành một khoảng trống cho khuôn mặt, “show” ra những thế mạnh về góc cạnh, nhan sắc tươi xinh của gương mặt vì vậy để phù hợp với kiểu buộc tóc này thì người chủ cần phải biết về những dáng mặt phù hợp.

Dáng mặt phù hợp với tóc đuôi ngựa "vạn người mê"

Mặt góc cạnh

Đối với những bạn nữ sở hữu một gương mặt vuông góc cạnh thì những đường nét góc cạnh trên gương mặt sẽ tạo ra cảm giác nam tính cho bạn nữ. Việc sở hữu một mái tóc đuôi ngựa với phần mái được uốn sẽ tạo được vẻ nữ tính trở lại cho gương mặt. Sự góc cạnh nam tính sẽ được che lấp bởi phần mái được uốn bềnh và một mái tóc đuôi ngựa buộc lơi mang đến một cảm giác cổ điển cho gương mặt cũng như phong cách thời trang.

Mặt to, tròn

Đối với những gương mặt to tròn thì bạn cần cẩn trọng những kiểu tóc thiên về bề ngang gương mặt sẽ khiến mặt bạn dễ dàng “ú ù” vì vậy những lựa chọn kiểu tóc thiên về bề dọc sẽ làm cho gương mặt trông mi nhon hơn. Điển hình như việc bạn sở hữu một chiếc băng đô với mái tóc ngắn thì chắc chắn chiếc băng đô chính là thủ phạm khiến tạo cảm giác cho mặt bạn ngày càng bè theo bề ngang. Một kiểu buộc tóc dọc với tóc đuôi ngựa được đánh rối đồng thời buộc cao đẩy phồng mái tóc đỉnh đầu giúp cân đối khuôn mặt một cách hiệu quả. Ngoài ra, kiểu tóc đuôi ngựa để mái cũng là một cách tốt để che đi một khuôn mặt bầu bĩnh một cách thông minh nhất.

Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là một dạng gương mặt hoàn hảo cho kiểu tóc đuôi ngựa, tuy nhiên chú ý nên chọn lựa chọn kiểu đuôi ngựa thấp thay vì lựa chọn đuôi ngựa cao bởi việc buộc cao vô tình khiến cho cằm của bạn trở nên dài và nhọn hơn. Tóc đuôi ngựa thấp với cách buộc lỏng tạo nên sự cuốn hút cũng như hấp dẫn đối với người đối diện. Ngoài ra, buộc thấp còn tạo ra được mái tóc bồng sau giúp cho gương mặt cân đối, không quá nhọn giúp tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng và nữ tính.