Cai thuốc dễ dàng cho người hiểu biết

Đối với những người bị nghiện thuốc lá và những người thân xung quanh họ đều không hiểu nổi vì sao việc cai thuốc lá lại trở nên khó khăn như vậy? Không có cách thức nào cho thể giúp cai nghiện hiệu quả hay sao?

Cai thuốc dễ dàng cho người hiểu biết

Vì sao lại gây nghiện.

Mọi người nên biết rằng trong thuốc lá có chứa chất nicotine – một chất gây nghiện thần kinh giúp tinh thần cảm thấy sảng khóa, thăng hoa khi sử dụng thuốc lá. Nicotine chỉ cần 7 giây là có thể làm “phê” não chỉ với một lần hút và đây chính là nguyên nhân thuốc lá dùng nhiều. Đối với người nghiện thuốc lá việc lên cơn thèm thuốc họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn, mất tập trung, bứt rứt không thể làm được việc gì vì vậy họ cần phải tìm và nạp lượng nicotine này.

Ngoài ra, đối với những người hút thuốc nhiều thì việc dùng tay kẹp điếu thuốc và nhả ra làn khói trắng đã trở thành một thói quen thật sự khó bỏ. Thói quen được hình thành từ rất lâu lại kết hợp kèm với hợp chất gây nghiện của thuốc lá đã làm cho việc cai nghiện trở nên “không thể” đối với nhiều bộ phận người.

Một khía cạnh khác nữa đến từ chính những tâm lý của người sử dụng thúc ép họ đó chính là việc bỏ thuốc sẽ không thể làm việc, không thể tập trung làm việc. Ngoài ra, việc thiếu thuốc lá sẽ làm bản thân không còn trở nên nam tính, mạnh mẽ và không thể ra vẻ tán tỉnh các em gái xinh đẹp được. Điều này khiến cho ý chí quyết tâm cai thuốc của các chàng trai ngày càng bị lung lay.

Làm thế nào để cai thuốc hiệu quả?

Rất nhiều phương pháp cai thuốc đang được đưa ra nhằm giúp cho những người nghiện có thể “quay đầu là bờ”, tránh xa được những nguy cơ gây tử vong cao cũng như mắc các loại bệnh có nguy cơ gây chết người.

Không cần sự hỗ trợ.

Đối với phương pháp không cần sự hỗ trợ thì việc tư vấn, điều trị thông qua hành vi, nhận biết, kiến thức về tác hại của thuốc lá đi kèm với một quyết tâm lớn từ người bị nghiện. Sự hướng dẫn các hành vi, thói quen sang những hoạt động vui chơi, tích cực hơn để giúp người nghiện có thể quên đi cơn thèm thuốc. Các hoạt động thể thao, thể chất chính là một trong những cách thức giúp tăng hưng phấn của não và giúp vượt qua được cơn nghiện nicotine.

Cần sự hỗ trợ.

Tất nhiên việc cai nghiện sẽ thật sự dễ dàng hơn nếu có được sự trợ giúp từ những thiết bị, sản phẩm không độc hại nhưng có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua được cơn nghiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sự trợ giúp đến từ nguồn động lực, cổ vũ đến từ gia đình, bạn bè. Sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử cũng chính là một trong những cách thức giúp bạn dễ dàng vượt qua cơn nghiện với hàm lượng độc hại rất nhỏ và hầu như rất an toàn mà vẫn tạo được cảm giác như cầm trên tay một điếu thuốc. Và tất nhiên dù có trợ giúp, hỗ trợ nhưng việc tập luyện thể thao vẫn là rất cần để kích thích não vượt qua cơn “thèm thuồng” điếu thuốc trên tay.