Bí quyết vệ sinh giày thể thao đơn giản mà bền màu

Giày thể thao ngày nay không còn đơn thuần chỉ là một đôi giày chỉ dùng cho việc tập luyện thể thao nữa mà giờ đây, những mẫu giày thể thao đang ngày càng được phát triển một cách nhanh chóng với nhiều mẫu mã hiện đại giúp cho bạn có thể mang đi chơi, dạo phố đều được. Chính vì sự thông dụng đó, nên những đôi giày thường rất hay bị bám bụi, chất dơ trong những những ngày mưa sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Chắc chắn rằng bạn không thể nào ngâm hoặc giặt cả một đôi giày trong chiếc máy giặt hoặc trong một thau nước rồi, điều này sẽ giết chết đôi giày của bạn trong chưa tới “3 nốt nhạc”. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh giày hiệu quả.

Vệ sinh giày và dây giày

Nếu giày bạn đang bị dính phải bùn đất sau những trận mưa thì việc đơn giản cần làm đó chính là đợi cho bùn đất khô sau đó dùng bàn chải cũ, đẩy nhẹ nhàng cho các vết bẩn rơi ra. Dùng một chiếc khăn sạch với hợp chất nước sạch cùng nước rửa chén pha loãng lau từ từ cho đến khi vết bẩn từ bùn đất bay mất.

Bí quyết vệ sinh giày thể thao đơn giản mà bền màu

Đối với phần vành của giày thì dùng bàn chải cũ kết hợp với kem đánh răng chải nhẹ nhàng phần vành của giày, tránh chải vào phần vải giày vì sẽ làm phải đôi giày một cách nhanh chóng nhất. Sau khi chải sạch, hãy pha hỗn hợp dung dịch nước ấm kèm với một ít nước xả, dầu gội hoặc nước rửa chén lau hỗn hợp lên vành giày bằng khăn sạch.

Nếu giày dơ phần trên thì cần tháo dây giày lau sạch bằng khăn khô sau đó nếu vết bẩn quá cứng đầu thì vệ sinh bằng bàn chải cũ cùng hỗn hợp nước ấm pha với dầu gội/ nước rửa chén loãng, sau đó lau lại chỗ dơ bằng nước lạnh để hết nước xà phòng và chất tẩy. Nếu giày có mùi hôi thì nên giặt miếng lót giày cùng với đặt các túi hút ẩm khử mùi hôi trong giày một cách hiệu quả nhất.

Phơi giày

Phơi giày cũng cần phải cẩn trọng về nhiệt độ khi phơi bởi nếu phơi ở những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm cho giày bị phai màu. Ngoài ra, phơi ở những vị trí quá nóng sẽ làm cho giày bị nứt hư hỏng nhanh phần đế ảnh hưởng đến chất lượng của vải, đế giày. Để có thể làm giày mau khô nên nhét thêm bông gòn hoặc các túi hút ẩm để giúp giày khô hoàn toàn từ trong ra ngoài.