Bí quyết sấy tóc chuẩn như ra tiệm

Sấy tóc là một công đoạn rất thường hay gặp đối với mọi người nhằm giúp mang lại cho bạn một mái tóc khô ráo, đẹp, mịn màng.Với nhiều người thì sấy tóc tưởng chừng rất đơn giản, chỉ việc cầm chiếc máy sấy và làm khô tóc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sấy tóc cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng, bạn sẽ tự quyết định cho mái tóc của bạn có thể bồng bềnh suông mượt hay “khô chết” trong giai đoạn này. Việc nắm được các bí quyết chăm sóc trong giai đoạn này là một bước ngoặt giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận được một mái tóc như mẫu mà không cần phải ra tiệm.

bi-quyet-say-toc-chuan-nhu-ra-tiem

Nhiệt độ và loại máy sấy.

Máy sấy cũng như các sản phẩm khác khi cũng có rất nhiều loại máy sấy trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng điều bạn cần quan tâm chỉ nằm trong vài đặc điểm sau:

Nhiệt độ: Nhiệt độ của của một chiếc máy sấy được tính bằng công suất của máy, chỉ số công suất cao thì nhiệt độ cho ra cao bởi điện được đốt nhiều. Bên cạnh đó, nên chọn các loại máy sấy có nhiều chế độ sấy gió hoặc sấy nhiệt để giúp bạn có thể canh chỉnh được nhiệt độ và hạn chế hư tổn do tóc gây ra.

Kiểu dáng: Kiểu dáng của máy không đơn thuần chỉ là làm đẹp cho sản phẩm mà đó còn là sự tiện dụng cũng như sự dễ sử dụng không gây mỏi tay. Thiết kế khó cầm, quá nặng làm ảnh hưởng đến chất lượng tóc.

Lược chải tóc

Chọn lược chải tóc trong quá trình sấy tóc là bạn đang tạo ra được một kiểu tóc đẹp và hiệu quả. Nếu bạn đam mê một mái tóc bob, lob thì việc sử dụng các lược tròn giúp tóc vào nếp trước khi chải. Nếu yêu thích “xì tai” tóc thẳng mượt thì nên sử dụng lược thưa to bảng sẽ giúp tóc định hình và không bị gãy rụng. Nên nhớ rằng, tóc mới gội thường rất yếu do da đầu mỏng, dễ gây gãy ngọn và rụng tóc vì vậy nên sấy cho tóc gần khô rồi mới nên chải tóc theo kiểu.

Dưỡng tóc

Sử dụng các dầu xả, serum lên tóc để tóc có thể hấp thụ được các dưỡng chất vào trong tóc cũng như sử dụng các serum giữ nếp tóc để giúp sấy tóc cho ra được một mái tóc đúng như ý muốn. Việc thoa serum lên tóc trước khi sấy vì tóc còn ẩm ướt, đủ độ ẩm giúp tóc hấp thụ nhanh hơn so với khi đã sấy khô lúc này tóc không còn đủ ẩm làm tóc kém hấp thụ. Ngoài ra, để tóc đẹp thì chỉ cần sấy đến khi còn ẩm và để tóc tự khô là bạn sẽ cảm nhận ngay được một mái tóc đẹp.