Bí quyết ăn để cai thuốc hiệu quả

Thuốc lá là một trong những chất gây nghiện dễ tìm và gặp nhất hiện nay, ngoài việc gây hại sức khỏe của người hút thì thuốc lá còn gây hại cho sức khỏe của mọi người xung quanh. Để có thể cai nghiện được thuốc thì ngoài quyết tâm cao thì bạn cũng cần phải tham khảo thêm một vài thực phẩm khác giúp vượt qua cơn nghiền vào những lúc “yếu lòng” nhất. Ngoài các thiết bị phụ trợ cai thuốc thường gặp như thuốc lá điện tử với tinh dầu thuốc lá điện tử, kẹo ngậm thuốc lá, kẹo cai thuốc thì dưới đây chính là những món ăn dễ tìm mà vẫn có thể cai nghiện thuốc hiệu quả

Bí quyết ăn để cai thuốc hiệu quả

Quả mọng nước.

Đối với cơn nghiện thuốc lá đang “dâng trào” thì việc quyết tâm chống lại cơn thèm thuốc là khá khó khăn và cực khổ đối với người nghiện. Việc trợ giúp bở những loại quả mọng nước như dâu, việt quất… với hương vị ngọt ngào xe lẫn vị chua sẽ làm “trấn áp” ngay cơn nghiền thuốc một cách nhanh chóng.

Bắp rang.

Bắp với vị ngọt nhẹ kèm theo mùi khói cũng giúp kích thích vị giác, não giúp người cai nghiện dễ dàng vượt qua được cơn nghiện một cách hiệu quả. Việc nhai, thưởng thức vị ngọt chính là làm quên đi thói quen hút thuốc cũng như giải quyết được lượng nước bọt do thèm thuốc gây ra.

Chocolate.

Chocolate là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp cai thuốc hiệu quả, vị đắng của chocolate giúp kích thích máu tuần hoàn, giúp cơ thể hoạt động và tạo ra năng lượng chống lại những cơn thèm thuốc gây ra sự bức rứt trong cơ thể. Hương vị đắng chính là một trong những cách giúp cơn nghiền trôi qua nhanh bởi sự tập trung nhận thức của não về vị đắng mà chocolate mang lại.

Phomat mặn

Phomat mặn chính là một trong những sản phẩm hàng đầu giúp cai nghiện thuốc hiệu quả, vị béo ngậy và hương vị mặn đặc trưng của miếng pho mát sẽ là một trong những yếu tố đặc trưng đánh bại cơn nghiện thuốc của bạn trong vòng vài nốt nhạc. Sự béo và mặn sẽ đánh gục “vị giác” của bạn và sẽ hạn chế cơn nghiền thuốc hiệu quả.

Sữa tươi

Sữa tươi là một trong những thức uống giúp cai thuốc hiệu quả mà không cần phải đi đâu xa để tìm. Nếu uống sữa trước khi hút điếu thuốc sẽ làm cho mùi thuốc lá trở nên kinh khủng, thuốc lá sẽ biến thành một thứ gì đó rất “kinh khủng” đối với người hút thuốc. Việc uống sữa trước khi hút thuốc chính là tạo cảm giác sợ hãi với thuốc lá và chính điều này làm cho quyết tâm cai thuốc của bạn càng trở nên dễ dàng như trở bàn tay.

Thuốc lá không tốt cho cơ thể cho nên việc loại bỏ thuốc lá ra khỏi cơ thể càng sớm là bạn đang tự cứu sống, thương yêu bản thân và người thân xung quanh.