Bệnh rụng tóc – Nguyên nhân và cách khắc phục

(Bệnh rụng tóc – Nguyên nhân và cách khắc phục) – Nói đến bệnh rụng tóc, tóc thưa, ai cũng sợ – nhất là phụ nữ. Bởi vì bệnh rụng tóc không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn là biểu hiện của tình trạng cơ thể, thậm chí là bệnh lý nào đó liên quan.

Bệnh rụng tóc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bệnh rụng tóc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo các tài liệu chuyên ngành thì rụng tóc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng tập trung là các nhân tố sau:

Nguyên nhân do di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, tóc mọc thưa. Thường, bố mẹ, ông bà của bạn có người bị hói đầu hay bị chứng rụng tóc kinh niên, thì bạn có nguy cơ rất cao. Tuy vậy, nếu bạn luôn giữ da đầu sạch, tóc khô ráo, sử dụng dầu gội loại phù hợp thì nguy cơ sẽ được giảm nhiều.

Nguyên nhân rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

Trong cơ thể cả nam và nữ, thì estrogen và testosteron là những yếu tố ảnh hưởng bởi sự lão hóa cơ thể gây ra nhiều chứng bệnh, trong đó có việc tóc bị xơ, hãy, chẻ ngọn, rụng.

Tập thể thao, sống vui, lành mạnh, ăn uống điều độ với nhiều rau xanh, trái cây, nước sạch, ngủ sớm dậy sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng này và kéo dài tuổi trẻ cũng như sức khỏe mọi mặt cho bạn.

Sử dụng thuốc hoặc đang trong quá trình hóa trị, xạ trị

Một số loại thuốc trong điều trị bệnh làm ảnh hưởng đến tóc. Đặc biệt, với bệnh nhân bị ung thư đang tiến hành hóa trị, xạ trị thì rụng tóc là điều khó tránh khỏi. Thường thì sau đó, tóc sẽ mọc lại.

Chăm sóc tóc quá độ

Nhiều bạn gái và thậm chí cả các bạn trai rất hăng hái trong việc nhuộm, sấy, duỗi tóc. Việc tác động hóa chất, nhiệt mạnh lên tóc thường xuyên làm giảm sức sống của tóc và dẫn đến tóc khô, xơ, gãy và rụng. Nếu bạn muốn chăm sóc mái tóc mình thật đẹp, thì hãy chọn những salon làm tóc đẹp uy tín vì họ thường có tay nghề giỏi, máy móc tốt và mỹ phẩm tóc chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ tóc uy tín tại Salon Tóc Đẹp Toc.vn.

Chăm sóc tóc đẹp tại Toc.vn

Chăm sóc tóc đẹp tại Toc.vn

Ăn uống sai cách và căng thẳng, stress

Ăn kiêng, giảm cân, ăn uống thiếu chất – nhất là vitamin B5, chất biotin (vitamin H), sử dụng rượu bia vô độ cũng dẫn đến tình trạng rụng tóc, tóc ngày càng thưa. Nếu cộng thêm tình trạng bạn luôn lo lắng, mất ngủ, stress triền miên thì càng không tốt cho toàn cơ thể và tất nhiên là cho cả mái tóc yêu quý của mình.

Bệnh về tóc, bệnh da đầu

Các bệnh về tóc rất nhiều, đa dạng bao gồm vẩy nến, chàm (eczema), nấm,… gây ra ngứa ngáy khiến bạn gãi, nhiều khi tróc cả da đầu, làm tình trạng càng thêm tệ. Các bệnh về tóc cũng khiến tóc bị khô, xơ, bít lỗ chân lông làm tóc không mọc ra được. Nếu nghi da đầu bị bệnh, bạn hãy đến các chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm, không nên tự điều trị.

Làm thế nào để tóc mọc trở lại? Có nên dùng thuốc mọc tóc không?

Bạn hãy đọc kỹ các nội dung trên. Có một số cách mà dân gian hay làm là bạn có thể sử dụng vỏ bưởi tươi, sau khi gội đầu sạch sẽ, chờ tóc khô, bạn vắt tinh dầu vỏ bưởi vào phần da đầu tóc rụng nhiều. Cứ chăm chỉ làm như vậy có khi cả năm mới có tác dụng. Nhiều người thiếu kiên nhẫn hơn mua luôn tinh dầu bưởi bán ngoài thị trường về bôi lên tóc hoặc dùng gội đầu. Cách này có lẽ không ổn vì bưởi đâu có nhiều tinh dầu thế.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số loại thuốc mọc tóc hiệu quả tại Toc.vn.

Chúc các bạn hạnh phúc!