Bệnh rụng tóc – Nguyên nhân và cách khắc phục

(Bệnh rụng tóc – Nguyên nhân và cách khắc phục) – Nói đến bệnh rụng tóc, tóc thưa, ai cũng sợ – nhất là phụ nữ. Bởi vì bệnh rụng tóc không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn là biểu hiện của tình trạng cơ thể, thậm chí là bệnh lý nào đó liên quan.

Chăm sóc tóc đẹp tại Toc.vn

Chăm sóc tóc đẹp tại Toc.vn

Ăn uống sai cách và căng thẳng, stress

Ăn kiêng, giảm cân, ăn uống thiếu chất – nhất là vitamin B5, chất biotin (vitamin H), sử dụng rượu bia vô độ cũng dẫn đến tình trạng rụng tóc, tóc ngày càng thưa. Nếu cộng thêm tình trạng bạn luôn lo lắng, mất ngủ, stress triền miên thì càng không tốt cho toàn cơ thể và tất nhiên là cho cả mái tóc yêu quý của mình.

Bệnh về tóc, bệnh da đầu

Các bệnh về tóc rất nhiều, đa dạng bao gồm vẩy nến, chàm (eczema), nấm,… gây ra ngứa ngáy khiến bạn gãi, nhiều khi tróc cả da đầu, làm tình trạng càng thêm tệ. Các bệnh về tóc cũng khiến tóc bị khô, xơ, bít lỗ chân lông làm tóc không mọc ra được. Nếu nghi da đầu bị bệnh, bạn hãy đến các chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm, không nên tự điều trị.

Làm thế nào để tóc mọc trở lại? Có nên dùng thuốc mọc tóc không?

Bạn hãy đọc kỹ các nội dung trên. Có một số cách mà dân gian hay làm là bạn có thể sử dụng vỏ bưởi tươi, sau khi gội đầu sạch sẽ, chờ tóc khô, bạn vắt tinh dầu vỏ bưởi vào phần da đầu tóc rụng nhiều. Cứ chăm chỉ làm như vậy có khi cả năm mới có tác dụng. Nhiều người thiếu kiên nhẫn hơn mua luôn tinh dầu bưởi bán ngoài thị trường về bôi lên tóc hoặc dùng gội đầu. Cách này có lẽ không ổn vì bưởi đâu có nhiều tinh dầu thế.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số loại thuốc mọc tóc hiệu quả tại Toc.vn.

Chúc các bạn hạnh phúc!